Tuyên dương, khen thưởng các Huấn luyện viên, vận động viên của tỉnh nhà đạt thành tích xuất sắc tại Sea Games 32
Lượt đọc: 4625Thời gian: 08:59 - 01/06/2023

Chiều ngày 29/5, tại hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, được sự đồng ý của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao đã long trọng tổ chức buổi Tuyên dương, khen thưởng các Huấn luyện viên, vận động viên của tỉnh nhà đạt thành tích xuất sắc tại Sea Games 32. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Ban Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Ban Thi đua - Khen thưởng, huyện Quảng Điền và đặc biệt là các HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc tại Sea Games 32.

 
Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32)  diễn ra từ ngày 5 đến ngày 17/5/2023 tại Campuchia với sự hiện diện của 11 đoàn thể thao Đông Nam Á. Đoàn Thể thao Việt Nam đã đạt thành tích rất xuất sắc với thành tích 136 huy chương Vàng, 105 huy chương Bạc và 118 huy chương Đồng. Kết quả này giúp Đoàn Việt Nam lần thứ 3 trong lịch sử đứng đầu Bảng tổng sắp huy chương SEA Games sau khi từng làm được vào các năm năm 2003 và 2021. Không chỉ dẫn đầu toàn đoàn, các vận động viên Việt Nam còn phá đến 14 kỷ lục của Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Đóng góp vào sự thành công chung của Đoàn thể thao Việt Nam, Thừa Thiên Huế vinh dự có 3 VĐV xuất sắc đó là:
- VĐV Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đoạt 1HCV môn Vật tự do hạng 62kg nữ
- VĐV Nguyễn Thị Mỹ Trang đoạt 1HCV môn Vật tự do hạng 57kg nữ
- VĐV Lê Quốc Nhật Nam cùng đội tuyển U23 Việt Nam đoạt 1 HCĐ môn Bóng đá nam.
 
 
Tại Segames lần này, 2 chị em ruột Mỹ Hạnh và Mỹ Trang một lần nữa cùng đứng lên bục cao nhất tại một kỳ Đại hội đem về cho đất nước, cho quê hương những tấm  huy chương danh giá.
 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương thay mặt lãnh đạo tỉnh nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương các huấn luyện viên cùng 3 vận động viên đã bằng nghị lực, ý chí vượt khó, quyết tâm chinh phục đỉnh cao thể thao trong khu vực, giành huy chương tại kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32.
 
svhtt.thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày