Khai mạc lớp tập huấn chuyên môn cho nhân viên cứu hộ, cứu đuối năm 2023
Lượt đọc: 4722Thời gian: 14:30 - 06/06/2023

Sáng ngày 02/6, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức lớp tập huấn chuyên môn cho nhân viên cứu hộ, cứu đuối năm 2023. Lớp tập huấn diễn từ ngày 02/6 đến – 06/06/2023.

Lớp tập huấn lần này có sự góp mặt của hơn 70 học viên đến từ các tổ chức, cá nhân có kinh doanh dịch vụ thể thao bơi, lăn, các môn thể thao dưới nước các khu du lịch sinh thái và các bãi tắm biển tại địa phương. Tại lớp tập huấn, các học viên được phổ biến các nội dung quy định về quy chế quản lý Bãi tắm biển, sông hồ trên địa bàn tỉnh; quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Mô tô nước trên biển; danh mục hoạt động thể thao bắt buộc có người hướng dẫn tập luyện…; các phương pháp, quy trình tiến hành cứu đuối; sơ, cấp cứu cho nạn nhân bị đuối nước và thực hành cứu đuối tại bể bơi.

Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, hướng dẫn viên cơ sở về phương pháp dạy bơi, cứu đuối nước, kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước. Từ đó, áp dụng các kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn hoạt động của các cơ sở, địa phương, đơn vị nhằm giảm thiểu  tỷ lệ tử vong do đuối nước gây ra.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận về cứu hộ đuối nước.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày