Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam
Lượt đọc: 77810Thời gian: 10:01 - 15/06/2015

(VHH) - Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28-6 năm nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tham mưu tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, góp phần đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa".

Ngày Gia đình 2015 tiếp tục có chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương" với mục đích nêu cao giá trị tích cực của bữa cơm gia đình đối với mỗi thành viên, ở đó giây phút sum họp tạo được sự đầm ấm, cha mẹ, ông bà  thể hiện được sự quan tâm, chia sẻ với con cháu; tình cảm của các thành viên trong gia đình gắn kết hơn.

 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có kế hoạch phát động tổ chức "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương" đối với toàn thể các hộ gia đình trên địa bàn tỉnh trong ngày 28/6. Các thông điệp "Gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc"; "Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình"; "Gia đình là tế bào của xã hội, thành trì của Tổ quốc"; "Xây dựng môi trường văn hóa gia đình - cộng đồng - xã hội lành mạnh" được tuyên truyền rộng rãi trên các tuyến đường trung tâm thành phố, thị xã, trường học, địa điểm công cộng từ cấp tỉnh đến cơ sở.

Trong dịp này, các gia đình văn hóa tiêu biểu, xuất sắc giai đoạn 2012-2015 sẽ được Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” biểu dương, khen thưởng. Lễ tuyên dương dự kiến sẽ tổ chức ngày 27/6, vinh danh 09 gia đình có thành tích nổi trội đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố và 03 gia đình đại diện cho các khối tôn giáo, phụ nữ và công nhân viên chức. Đó là các gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa trong 3 năm liền, có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng gia đình văn hóa ở địa phương và đi đầu trong việc thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Song song với hoạt động biểu dương các gia đình văn hóa là chương trình ca múa nhạc tổng hợp được tổ chức ở tiền sảnh Trung tâm Văn hóa Thông tinh tỉnh do các nghệ sỹ, diễn viên đến từ Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế biểu diễn. Nội dung chương trình văn nghệ chủ yếu hướng đến ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình cảm gia đình.

Ngày Gia đình Việt Nam được sự hưởng ứng, phối hợp tuyên truyền của các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội. Ở cấp huyện, phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Đài Truyền thanh xây dựng tin, bài phát sóng tuyên truyền với chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương". Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp triển khai Tháng hành động Vì trẻ em gắn với ngày Gia đình Việt Nam. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,... cũng có những hoạt động lồng ghép tuyên truyền hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam.

Thu Mỹ
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày