Tôn vinh vẽ đẹp của người Phụ nữ trong gia đình và xã hội
Lượt đọc: 8402Thời gian: 22:02 - 08/03/2017

(VHH) - Kỷ niệm 107 năm ngày quốc tế phụ nữ và 1977 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng diễn ra vào thời điểm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức thi đua lập thành tích Chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đây cũng là dịp để mọi người tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới.

Dân tộcViệt Nam thật tự hào và kính phục về cuộc khởi nghĩa đầu tiên chống giặc ngoại xâm và cũng là cuộc khởi nghĩa đầu tiên trong lịch sử của dân tộc Việt Nam do phụ nữ lãnh đạo. Hình ảnh Hai Bà Trưng cưỡi voi phất cờ khởi nghĩa đã đi vào lịch sử như biểu tượng của ý chí hiên ngang và khí phách quật cường của phụ nữ Việt Nam. Trải qua hàng nghìn năm, sự nghiệp và danh tiếng của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng còn mãi trường tồn cùng đất nước, được các thế hệ phụ nữ Việt Nam không ngừng phát huy, nối tiếp. Đây cũng là dịp để các tầng lớp phụ nữ biểu dương tinh thần, lực lượng và ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em...

Khẩu hiệu đoàn kết đấu tranh của phụ nữ cách đây hơn 107 năm, cho thấy ngày nay phụ nữ trên thế giới đã được hưởng nhiều quyền lợi của sự tiến bộ và phát triển xã hội. Kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là dịp để mỗi một phụ nữ tự hào về vị thế bình đẳng của mình trong gia đình, trong xã hội; hiểu được những khó khăn, thách thức đang phải đối mặt, từ đó hãy nỗ lực vươn lên trong học tập, lao động và nắm bắt thời cơ và vận hội mới, có được những đóng góp hiệu quả cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, người phụ nữ  luôn luôn giữ vị trí quan trọng và có những cống hiến to lớn, góp phần xây dựng nên truyền thống vẻ vang của dân tộc, đồng thời cũng tạo nên truyền thống của chính mình. Tám chữ vàng "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" là sự đúc kết sâu sắc truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Truyền thống đó luôn được gắn liền với truyền thống của dân tộc.

Thực tế cách mạng Việt Nam, mọi tiến bộ xã hội đều có sự tham gia tích cực của phụ nữ và cũng từ thực tế cách mạng, phụ nữ ta đã ngày càng trưởng thành, đáp ứng ngày càng cao yêu cầu của cách mạng, của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xứng đáng với lời khen ngợi của Bác Hồ kính yêu: "Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ".

Trong thời kỳ đổi mới, người phụ nữ Việt Nam lại tỏ rõ năng lực, phẩm chất của mình, nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo trang lao động sản xuất, công tác và học tập và đã đạt được những thành tích xuất sắc trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Ở mỗi gia đình, người phụ nữ  vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc tổ chức cuộc sống, xây dựng gia đình theo mục tiêu "No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc"  và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.

Trong mỗi chúng ta khi sinh ra ai cũng có những người phụ nữ rất đáng kính. Đó là người bà, người mẹ hiền tần tảo sớm hôm, một nắng hai sương hết lòng, hết sức vì chồng, vì con. Người đã đặt nền móng những viên gạch đầu tiên trong cuộc đời mỗi người, nhẹ nâng những bước đi chập chững đầu đời cho con trẻ. Người đã nuôi dạy bảo ban từ lời ăn, tiếng nói đến những việc làm dù là nhỏ nhất. Người đã gieo mầm vào những đứa con bao ước mơ, niềm tin và hy vọng. Người đã thổi vào tâm hồn của mỗi chúng ta niềm tự hào, sự biết ơn sinh thành về công cha, nghĩa mẹ. Những người phụ nữ hiền thảo đó luôn xứng đáng là những bà mẹ anh hùng trong mỗi gia đình cũng như được cả cộng đồng xã hội ghi nhận với sự biết ơn, tri ân sâu sắc.

Nhờ vào bàn tay đảm đang, khéo léo cộng thêm sự dịu dàng của người phụ nữ, bên mỗi bếp lửa người mẹ đã dạy cho các con rất nhiều điều. Trong đó có khái niệm rất đơn giản về hạnh phúc: Hạnh phúc là biết thương yêu, biết chia sẻ cùng nhau trong cuộc sống và hạnh phúc là hãy biết giữ cho mình một ngọn lửa trong tim và trong bếp mỗi gia đình, để sưởi ấm, để thương yêu!

TP (Nguồn: Văn Phi - violet.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày