Hội nghị tập huấn phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và công tác gia đình tỉnh năm 2017
Lượt đọc: 8050Thời gian: 17:06 - 26/05/2017

(VHH) - Sáng ngày 24 tháng 5 năm 2017, tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Sở Văn hóa và Thể thao Du lịch đã tổ chức Hội nghị tập huấn phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (TDĐKXDĐSVH) và công tác Gia đình tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2017. Đến tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị có Đồng chí đồng chí Phan Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTT, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo "TDĐKXDĐSVH" tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng chí Nguyễn Thiên Bình - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban thuộc Sở.

Tham dự lớp tập huấn có 170 học viên là lãnh đạo và chuyên viên của Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã và thành phố Huế; công chức văn hóa xã hội của 152 xã, phường , thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Đây là hoạt động nhằm phổ biến các quy định, văn bản pháp luật mới nhất nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào "TDĐKXDĐSVH" và công tác Gia đình năm 2017 và những năm tiếp theo; Lớp tập huấn cũng thảo luận, trao đổi những sáng kiến, kinh nghiệm cũng như những bất cập, vướng mắc trong quá trình thực hiện để tạo chuyển biến tích cực về nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh về ý thức về xây dựng nếp sống văn minh đô thị, nông thôn cũng như công tác Gia đình.

Ngoài một số nội dung trọng tâm trong công tác Phong trào "TDĐKXDĐSVH" và công tác Gia đình, học viên của lớp tập huấn còn được chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn về kỹ năng xây dựng các chương trình nghệ thuật quần chúng và các hoạt động thể dục thể thao phong trào cấp cơ sở. Đây là những nội dung thiết thực giúp cho đội ngũ cán bộ trực tiếp làm công tác tham mưu và thực hiện các hoạt động phong trào tại địa phương.

Sau lớp tập huấn, học viên được tham quan học tập một số mô hình văn hóa cơ sở tại huyện Phú Lộc và một số địa phương khác. 

Châu Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày