Tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống phần mềm quản lý di sản văn hóa
Lượt đọc: 71379Thời gian: 21:59 - 01/10/2016

(VHH) - Ngày 30/9/2016, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Cục Di sản Văn hóa tổ chức Tập huấn triển khai các phần mềm quản lý hệ thống di sản văn hóa cho cán bộ quản lý cập nhật cơ sở dữ liệu di sản văn hóa ở cơ sở.

Tham dự buổi tập huấn là các cán bộ quản lý và cán bộ phụ trách cập nhật cơ sở dữ liệu di sản văn hóa tại các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao và các đơn vị được bộ, ngành trung ương và địa phương giao quản lý di sản văn hóa phi vật thể, bảo tàng đóng trên địa bàn Tỉnh.

 
Hơn 20 học viên tham dự lớp tập huấn phần mềm quản lý di sản văn hóa

Xuất phát từ nhận thức về tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước về lĩnh vực di sản văn hóa. Nhóm các phần mềm về: quản lý bảo tàng, quản lý di tích, quản lý thông tin hiện vật tại các bảo tàng và di tích lịch sử văn hóa và Hệ thống quản lý thông tin di sản văn hóa phi vật thể được xây dựng trực tuyến trên Trang Thông tin điện tử của Cục Di sản văn hóa. Hệ thống này được thiết kế gồm các trình đơn chính, các trình đơn con kèm theo nhiều tiện ích để trình diễn cơ sở dữ liệu di sản văn hóa; tổng hợp, phân loại các thông tin cơ bản về bảo tàng, hệ thống cơ sở vật chất, con người,... Trên cơ sở đó cung cấp hệ thống các báo cáo, thống kê tình trạng của các di tích, bảo tàng một cách thuận lợi và chính xác, từ đó giúp các nhà lãnh đạo tập hợp đầy đủ thông tin, cũng như nắm bắt tình hình, thực trạng di sản văn hóa cụ thể, để có định hướng đưa ra các quyết định, giải pháp đúng đắn trong hoạt động quản lý di sản văn hóa trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Thị Khánh Ngân - Cục Di sản Văn hóa hướng dẫn tại buổi tập huấn

Kết thúc buổi tập huấn, các học viên được giảng viên của Cục Di sản Văn hóa - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tận tình truyền đạt các nội dung liên quan về vấn đề quản lý di sản văn hóa, đồng thời hướng dẫn sử dụng triển khai các phần mềm quản lý di sản văn hóa đối với các lĩnh vực quản lý về bảo tàng và các di tích tại đơn vị mình, qua đó góp phần xây dựng và hoàn thiện hơn hệ thống cơ sở dữ liệu di sản văn hóa toàn quốc nói chung và hệ thống cơ sở dữ liệu trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

Thanh Phong
Các tin khác
Xem tin theo ngày